Tìm kiếm tin tức
Liên kết website
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
Trường Học
Văn bản quy phạm pháp luật
Bộ thủ tục hành chính
Dịch vụ công tỉnh Thừa Thiên Huê
Cổng Thông tin điện tử Thừa Thiên Huế
Khảo sát mức độ hài lòng
TRUNG TÂM GIÁM SÁT ĐIỀU HÀNH ĐÔ THỊ THÔNG MINH TỈNH THỪA THIÊN HUẾ
KÊNH PHẢN ÁNH, KIẾN NGHỊ THUỘC HỆ THỐNG GIÁM SÁT ĐIỀU HÀNH ĐÔ THỊ THÔNG MINH
Phê duyệt Chương trình mỗi xã một sản phẩm giai đoạn 2021 – 2025
Ngày cập nhật 30/08/2022

Ngày 01/8/2022, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định 919/QĐ-TTg về việc phê duyệt Chương trình mỗi xã một sản phẩm giai đoạn 2021 – 2025. Quyết định có hiệu lực từ ngày ký.
Theo đó, mục tiêu cụ thể của Chương trình đến 2025 như sau: Phấn đấu ít nhất 10.000 sản phẩm OCOP được công nhận đạt từ 3 sao trở lên, trong đó có khoảng 400 – 500 sản phẩm OCOP đạt 5 sao; Có ít nhất 50% làng nghề truyền thống có sản phẩm OCOP, góp phần bảo tồn và phát triển làng nghề truyền thống; Có ít nhất 50% chủ thể OCOP tham gia vào các kênh bán hàng hiện đại (hệ thống siêu thị, cửa hàng tiện lợi,…); Diễn đàn hợp tác quốc tế mỗi xã một sản phẩm được tổ chức ít nhất 01 lần/năm;…
Bên cạnh đó, sản phẩm được phân theo 6 nhóm gồm: Nhóm thực phẩm; Nhóm đồ uống; Nhóm dược liệu và sản phẩm từ dược liệu; Nhóm hàng thủ công mỹ nghệ; Nhóm sinh vật cảnh; Nhóm dịch vụ du lịch cộng đồng, du lịch sinh thái và điểm du lịch. Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì xây dựng và tổ chức thực hiện kế hoạch triển khai Chương trình theo từng giai đoạn và hàng năm, chỉ đạo và hướng dẫn các tỉnh, thành phố xây dựng, thực hiện Chương trình.

thuathienhue.gov.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 1.805.639
Truy cập hiện tại 837