Tìm kiếm tin tức
Liên kết website
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
Trường Học
Văn bản quy phạm pháp luật
Bộ thủ tục hành chính
Dịch vụ công tỉnh Thừa Thiên Huê
Cổng Thông tin điện tử Thừa Thiên Huế
Khảo sát mức độ hài lòng
TRUNG TÂM GIÁM SÁT ĐIỀU HÀNH ĐÔ THỊ THÔNG MINH TỈNH THỪA THIÊN HUẾ
KÊNH PHẢN ÁNH, KIẾN NGHỊ THUỘC HỆ THỐNG GIÁM SÁT ĐIỀU HÀNH ĐÔ THỊ THÔNG MINH
Bộ Nội vụ kiểm tra công tác cải cách hành chính trên địa bàn huyện Quảng Điền.
Ngày cập nhật 18/09/2023

      Sáng ngày 15/9, Đoàn công tác Bộ Nội đã đến kiểm tra công tác CCHC, việc sử dụng và tác động của Chỉ số CCHC , Chỉ số sự hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước trên địa bàn huyện Quảng Điền. Tham dự có ông Phạm Minh Hùng, Vụ trưởng Vụ Cải cách hành chính, Trưởng đoàn, cùng dự có các đồng chí lãnh đạo vụ Cải cách hành chính, lãnh đạo Sở Nội vụ tỉnh, Sở Thông tin Truyền thông tỉnh, về phía huyện có đồng chí Nguyễn Tuấn Anh, UVTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, cùng các đồng chí lãnh đạo các cơ quan ban ngành cấp huyện, lãnh đạo các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Theo báo cáo của UBND huyện Quảng Điền, từ đầu năm đến nay, huyện đã thực hiện đầy đủ việc triển khai các văn bản về CCHC, ban hành kế hoạch CCHC, kế hoạch tuyên truyền CCHC năm 2023, các kế hoạch khắc phục các Chỉ số Hiệu quả Quản trị và Hành chính công; quan tâm thực hiện tốt công tác báo cáo định kỳ, đầy đủ, đúng theo quy định. Từ đầu năm đến nay đã tiếp nhận 5663 hồ sơ, trong đó: hồ sơ trực tuyến 3036/5663 hồ sơ, đạt 53,61% (trực tuyến toàn trình 1504 hồ sơ, trực tuyến một phần 1532 hồ sơ); truyền thống 2590 hồ sơ. Đã giải quyết 5106 hồ sơ, trong đó: trước hạn và đúng hạn 5038/5106 hồ sơ (98,7%), trễ hạn 56 hồ sơ; đang giải quyết 503 hồ sơ, trong đó: chưa đến hạn 483 hồ sơ, đã quá hạn 20 hồ sơ. UBND các xã, thị trấn đã tiếp nhận 13.085 hồ sơ, trong đó hồ sơ TTHC trực tuyến 8906 hồ sơ (đạt 68,06 %). Huyện đã chú trọng thực hiện công tác xây dựng và phát triển Chính phủ điện tử, Chính quyền số và các công tác cải cách hành chính khác...

Sau khi nghe báo cáo, các ý kiến góp ý của các đại biểu tại cuộc họp và kiểm tra thực tế tại các địa phương, Trung tâm Hành chính Công của huyện, đồng chí Phạm Minh Hùng, Vụ trưởng Vụ CCHC, Bộ Nội vụ đã đánh giá cao và ghi nhận những kết quả đạt được trong công tác CCHC của huyện Quảng Điền trong thời gian qua; đồng thời đề nghị huyện tập trung chỉ đạo khắc phục các mặt tồn tại, hạn chế; tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả các văn bản chỉ đạo của cấp trên, tăng cường đào tạo, tập huấn nâng cao trình độ kỹ năng cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, góp phần thực hiện tốt công tác CCHC. Cần tăng cường công tác  kiểm tra việc thực hiện kỷ luật, kỷ cương hành chính theo ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

 

https://thuathienhue.gov.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 1.661.815
Truy cập hiện tại 669