Tìm kiếm tin tức
Liên kết website
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
Trường Học
Văn bản quy phạm pháp luật
Bộ thủ tục hành chính
Dịch vụ công tỉnh Thừa Thiên Huê
Cổng Thông tin điện tử Thừa Thiên Huế
Khảo sát mức độ hài lòng
TRUNG TÂM GIÁM SÁT ĐIỀU HÀNH ĐÔ THỊ THÔNG MINH TỈNH THỪA THIÊN HUẾ
KÊNH PHẢN ÁNH, KIẾN NGHỊ THUỘC HỆ THỐNG GIÁM SÁT ĐIỀU HÀNH ĐÔ THỊ THÔNG MINH
HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC PHÒNG, CHỐNG THIÊN TAI VÀ TÌM KIẾM CỨU NẠN NĂM 2022, TRIỂN KHAI KẾ HOẠCH, NHIỆM VỤ NĂM 2023
Ngày cập nhật 07/09/2023

Sáng ngày 7 tháng 9 năm 2023, UBND thị trấn Sịa tổ chức Hội nghị tổng kết công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) năm 2022; triển khai kế hoạch, nhiệm vụ phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2023.

Tham dự với Hội nghị về phía về phía huyện có Ông Nguyễn Thành- Phó trưởng ban phụ trách, thành viên Ban chỉ huy PHTT và TKCN huyện; về phía lãnh đạo địa phương có ông Võ Đà – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy thị trấn Sịa; Ông Lê Văn Sơn – - Phó Bí thư Đảng ủy - Phó UBND thị trấn Sịa – Chủ trì hội nghị cùng các đồng chí trong Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN; ban ngành, đoàn thể, các thành viên Ban chỉ huy PCTT và TKCN thị trấn Sịa; hiệu trưởng các trường, giám đốc 2 HTX, các đồng chí Bí thư, tổ trưởng 10 TDP trên địa bàn.

 

   Năm 2022 đã chịu ảnh hưởng của 07 cơn bão và 02 ấp thấp nhiệt đới trong số đó có 03 cơn bão ảnh hưởng đến huyện và thị trấn, không có cơn bão nào đổ bộ trực tiếp vào đất liền, có 21 đợt không khí lạnh, 16 đợt nắng nóng trên diện rộng. Đã tổ chức triên khai sơ tán dân vùng thấp trũng, ngập úng, các nhà dân nằm gần các trạm BTS để đảm bảo an toàn tính mạng tài sản của người dân. Cơn bão số 4( NORU) địa bàn đã tiến hành sơ tán 131 hộ dân, 321 khẩu,trong đó mưa lũ tháng 10/2022 đã sơ tán tại chỗ 110 hộ với 255 khẩu; Trước mùa mưa bão, địa phương đã phân công nhiệm vụ từng thành viên cụ thể, gia cố hệ thống thông tin liên lạc, thường xuyên theo dõi và thông báo kịp thời mọi diễn biến thời tiết như lụt, bão, áp thấp nhiệt đới…Chỉ đạo bộ phận kế toán ngân sách lập dự trù kinh phí mua dự trữ 1.000 kg gạo, 150 thùng mì ăn liền, 200 lít xăng, 300 lít nước uống đóng chai, 01 đò máy, 02 cano, 01 ghe máy cule, 20 đèn pin để phòng chống thiên tai; Thực hiện thu Qũy phòng, chống thiên tai năm 2022 với số tiền 34.057 triệu đồng. Nhờ công tác chuẩn bị và ý thức chủ động phòng chống, ứng phó với thiên tai, nhìn chung công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2022 đã được các ban ngành, cơ quan đơn vị, các TDP triển khai thực hiện nghiêm túc, ý thức chuẩn bị ứng phó với thiên tai của cán bộ và nhân dân được nâng lên từng bước. Đặc biệt đã quan tâm khắc phục những tồn tại của năm trước và tập trung công tác phòng, chống thiên tai theo phương châm “4 tại chổ”.(Chỉ huy tại chổ; lực lượng tại chỗ, phương tiện, hậu cần tại chỗ).

   Tại Hội nghị, các đại biểu cũng đã thảo luận và chỉ rõ những mặt còn tồn tại, hạn chế trong công tác PCTT&TKCN như: Phương tiện, vật tư, năng lực cứu nạn chưa đáp ứng yêu cầu trong công tác phòng, chống thiên tai nhất là phương tiện cứu hộ; việc tuyên truyền cho người dân mặc dù đã được quan tâm nhưng vẫn còn hạn chế, tính chủ quan của người dân vẫn chưa được khắc phục.

Phát biểu ý kiến TDP

Phát biểu kết luận tại Hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND thị trấn Sịa nhấn mạnh: Nhằm khắc phục những hạn chế trong công tác phòng chống thiên tai, cần có quan điểm, mục tiêu, giải pháp chỉ đạo hiệu quả mọi tình huống khi thiên tai xảy ra. Đồng thời làm tốt công tác tuyên truyền về nguy cơ thiên tai, sự cố, tuyên truyền hướng dẫn người dân trong phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn. Cùng với đó, nâng cao công tác dự báo, cảnh báo, đảm bảo tính chính xác hơn.

Phát biểu đồng chí Chủ trì Hội nghị

 

 

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 1.651.697
Truy cập hiện tại 652