Tìm kiếm tin tức
Thông tin giới thiệu
Ngày cập nhật 18/12/2015
Địa chỉ cơ quan: UBND Thị trấn Sịa
Điện thoại cơ quan: 054.3554282
Fax: 054.3554282
Email: sia.quangdien@thuathienhue.gov.vn
Website: https://sia.thuathienhue.gov.vn
 
- Diện tích: 11,93 km2 (theo niên giám thống kê năm 2014).
- Dân số: 10.335 người (theo niên giám thống kê năm 2014).
- Địa giới hành chính: Phía Đông giáp xã Quảng Phước; Phía Tây giáp xã Quảng Vinh và xã Quảng Lợi; Phía Nam giáp xã Quảng Vinh và xã Quảng Thọ; Phía Bắc giáp phá Tam Giang.
Thị trấn Sịa là vùng đất có bề dày truyền thống văn hóa và lịch sử, được hình thành và phát triển từ rất sớm gắn với sự phát triển của kinh thành Huế, là một trong những thị trấn cổ, là nơi tụ họp và buôn bán giao lưu của cư dân Quảng Điền ngày xưa và là huyện lỵ của huyện Quảng Điền.
Là vùng đồng bằng ven phá Tam Giang có hệ thống giao thông đường thủy và đường bộ nối với các vùng lân cận và thành phố Huế, do đó có nhiều thế mạnh để phát triển kinh tế-xã hội. Các di tích lịch sử có gắn liền với các hoạt động lễ hội được tổ chức ngày càng có tính quy mô mang tính giáo dục cao của từng vùng “như đình Thủ Lễ gắn với hội vật” được công nhận là di tích lịch sử cấp quốc gia “Đình làng An Gia gắn với hội Đu Tiên và Cướp Cù”… Là vùng đất giàu về các điệu hò như hò mái nhì, hò ô, hò giả gạo, âm nhạc cổ truyền phục vụ lễ hội. Đang bảo tồn và phát triển các loại hình văn hóa thể thao như vật võ, đu tiên, chọi gà, đua thuyền, kéo co.
Trong văn hóa ẩm thực được nhớ đến bởi các đặc sản như: bánh tráng mè xa, tôm chua chợ Sịa.
 
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 1.645.047
Truy cập hiện tại 607