Tìm kiếm tin tức
Liên kết website
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
Trường Học
Văn bản quy phạm pháp luật
Bộ thủ tục hành chính
Dịch vụ công tỉnh Thừa Thiên Huê
Cổng Thông tin điện tử Thừa Thiên Huế
Khảo sát mức độ hài lòng
TRUNG TÂM GIÁM SÁT ĐIỀU HÀNH ĐÔ THỊ THÔNG MINH TỈNH THỪA THIÊN HUẾ
KÊNH PHẢN ÁNH, KIẾN NGHỊ THUỘC HỆ THỐNG GIÁM SÁT ĐIỀU HÀNH ĐÔ THỊ THÔNG MINH
Về việc chủ động ứng phó với mưa lũ
Ngày cập nhật 13/10/2022

Theo tin từ Đài khí tượng thủy văn tỉnh. Do ảnh hưởng của dãi hội tụ nhiệt đới có trục qua Nam Trung Bộ kết hợp với nhiễu động trong gió Đông trên cao hoạt động mạnh, nên từ đêm 13/10 đến ngày 15/10, trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ xuất hiện một đợt mưa to, mưa rất to và dông, trong cơn dông cần đề phòng lốc xoáy và gió giật mạnh. Tổng lượng mưa cả đợt từ 150 – 300mm, có nơi trên 500mm. Mưa với cường độ lớn nhất tập trung trong ngày và đêm 14/10. Mưa lớn có khả năng gây ra lũ, sạt lỡ đất và ngập úng vùng thấp trũng.

Thực hiện Công điện số 06/CĐ-UBND ngày 12/10/2022 của UBND huyện Quảng Điền về việc chủ động ứng phó với mưa lũ. Để chủ động ứng phó với mưa lũ, giảm thiểu thấp nhất thiệt hại về người và tài sản. UBND thị trấn Sịa thông báo đến toàn thể bà con nhân dân trên địa bàn một số nội dung sau:

1. Thường xuyên cập nhật tình hình diễn biến thời tiết, thiên tai, thông tin cảnh báo trên hệ thống truyền thông, kênh thông tin đại chúng, loa truyền thanh thị trấn, loa cầm tay tại TDP để kịp thời ứng phó.

 2. Đề nghị các hộ gia đình cần chủ động tích trữ lương thực, thực phẩm, nước uống, nhu yếu phẩm, ga, nhiên liệu, sạt đầy thiết bị trữ năng lượng, pin dự phòng từ 5-7 ngày.

3. Ban điều hành các TDP phải có phương án sơ tán đối với các hộ dân đang sinh sống ven sông, vùng thấp trũng đến nơi cao ráo, an toàn, nhằm đảm bảo về tính mạng và tài sản của nhân dân; người già trẻ nhỏ hạn chế ra ngoài khi không cần thiết.

Vậy UBND thị trấn Sịa thông báo để bà con nhân dân trên địa bàn được biết, để chủ động ứng phó.

 

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 1.087.164
Truy cập hiện tại 317