Tìm kiếm tin tức
Liên kết website
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
Trường Học
Văn bản quy phạm pháp luật
Bộ thủ tục hành chính
Dịch vụ công tỉnh Thừa Thiên Huê
Cổng Thông tin điện tử Thừa Thiên Huế
Khảo sát mức độ hài lòng
TRUNG TÂM GIÁM SÁT ĐIỀU HÀNH ĐÔ THỊ THÔNG MINH TỈNH THỪA THIÊN HUẾ
KÊNH PHẢN ÁNH, KIẾN NGHỊ THUỘC HỆ THỐNG GIÁM SÁT ĐIỀU HÀNH ĐÔ THỊ THÔNG MINH
Về việc chủ động ứng phó với cơn bão số 4 (bão NORU)
Ngày cập nhật 26/09/2022

Theo Công điện số 03/CĐ-UBND ngày 24/9/2022 của UBND huyện Quảng Điền về việc chủ động ứng phó với bão Noru. Trước diễn biến phức tạp của cơn bão số 4. Theo dự báo của Đài khí tượng thủy văn tỉnh Thừa Thiên Huế, đây là cơn bão có gió mạnh, sóng lớn kèm theo nước dâng nhanh do bão và mưa lớn có nguy cơ ngập úng vùng thấp trũng.

 Để chủ động ứng phó với cơn bão số 4 (bão NORU) và mưa lớn gây ra. UBND thị trấn Sịa thông báo đến toàn thể bà con nhân dân trên địa bàn một số nội dung sau:

1. Thường xuyên cập nhật tình hình diễn biến thời tiết, thiên tai, thông tin cảnh báo trên hệ thống truyền thông, kênh thông tin đại chúng, loa truyền thanh thị trấn để kịp thời ứng phó; chủ động chằng chống, gia cố nhà cửa, chặt tỉa cành cây xung quanh nhà, tích trữ lương thực, thực phẩm, nước uống, sạt đầy thiết bị trữ năng lượng, pin dự phòng, nhu yếu phẩm, ga, các loại thuốc trong nhà từ 4-5 ngày nhằm đảm bảo an toàn về người và tài sản

2. Đề nghị bà con tiểu thương tại TTTM tiến hành thu dọn, sắp xếp, đậy đằn, lại hàng hóa của mình trước 17h chiều ngày mai (27/9).

 3. Ban điều hành các TDP tổ chức di dời sơ tán các hộ dân đang sinh sống tại các nhà không đảm bảo an toàn, xung quanh các trạm BTS đến các vị trí đảm bảo an toàn để phòng tránh bão trước 15h ngày 27/9.

4. Các trường hợp thai sản có khả năng sinh con trong vài ngày tới, những người có bệnh mản tính nặng thì đến tại Trạm y tế thị trấn Sịa, TTYT huyện hoặc BV. TW Huế để đảm bảo an toàn về sức khỏe. Yêu cầu người dân không ra khỏi nhà bắt đầu từ sau 17h00 ngày 27/09/2022 cho đến khi có thông báo mới. (Tức 5h chiều ngày mai).

Vậy UBND thị trấn Sịa thông báo để bà con nhân dân trên địa bàn được biết, để chủ động ứng phó.

 

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 1.081.967
Truy cập hiện tại 19