Tìm kiếm tin tức
Liên kết website
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
Trường Học
Văn bản quy phạm pháp luật
Bộ thủ tục hành chính
Dịch vụ công tỉnh Thừa Thiên Huê
Cổng Thông tin điện tử Thừa Thiên Huế
Khảo sát mức độ hài lòng
TRUNG TÂM GIÁM SÁT ĐIỀU HÀNH ĐÔ THỊ THÔNG MINH TỈNH THỪA THIÊN HUẾ
KÊNH PHẢN ÁNH, KIẾN NGHỊ THUỘC HỆ THỐNG GIÁM SÁT ĐIỀU HÀNH ĐÔ THỊ THÔNG MINH
Ứng phó với không khí lạnh, gió mạnh trên biển, mưa lớn
Ngày cập nhật 30/11/2023

     Theo bản tin dự báo của Đài Khí tượng Thuỷ văn tỉnh. Bộ phận không khí lạnh đã báo vẫn đang di chuyển xuống phía Nam, khoảng từ đêm 30/11 và ngày 01/12, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến tỉnh Thừa Thiên Huế. Gió trong đất liền mạnh dần lên cấp 3, cấp 4, giật cấp 6; vùng ven biển cấp 4, cấp 5, giật cấp 6, cấp 7. Từ ngày 02/12, tại Thừa Thiên Huế trời chuyển lạnh, vùng núi A Lưới ban đêm trời chuyển rét. Trong đợt không khí lạnh này nhiệt độ thấp nhất ở vùng núi A Lưới từ 15,0-17,0oC, các nơi khác 17,0-19,0 oC.

Từ sáng sớm ngày 01/12, vùng biển ngoài khơi tỉnh Thừa Thiên Huế có gió mạnh cấp 6, cấp 7, giật cấp 8, cấp 9; biển động mạnh. Sóng biển cao 2,5-4m.      

Dự báo từ ngày 30/11 đến ngày 04/12 trên đất liền tỉnh ta có mưa, rải rác mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Trong cơn dông cần đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh. Tổng lượng mưa phổ biến 150-350mm, có nơi trên 500mm. Mưa lớn nhất tập trung ở đồng bằng, trung du, ven biển và phía nam của tỉnh, trong khoảng thời gian từ ngày 01-02/12.

Để chủ động ứng phó với diễn biến xấu của thời tiết, Văn phòng Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh đề nghị Ban Chỉ huy PCTT và TKCN các huyện, thị xã và thành phố Huế; các sở, ban ngành trong tỉnh triển khai các nội dung sau:

1. Theo dõi sát diễn biến thời tiết được cập nhật trên trang thông tin Trung tâm Khí tượng thủy văn quốc gia https://kttv.gov.vn, Đài Khí tượng thuỷ văn tỉnh, trang thông tin điện tử http://pclb.thuathienhue.gov.vn, trang Zalo, Facebook Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh; ứng dụng Hue-S.

2. Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh, Cảng vụ Hàng hải Thừa Thiên Huế Chi cục Thuỷ sản, Đài Thông tin duyên hải Huế, các địa phương ven biển tăng cường thời lượng thông báo thời tiết cho ngư dân, chủ các phương tiện, thuyền trưởng đang hoạt động trên biển biết diễn biến gió mạnh trên biển để chủ động phòng tránh, thoát ra hoặc không di chuyển vào khu vực nguy hiểm (bao gồm cả tàu cá, tàu vận tải, tàu du lịch).  

3. Ban Chỉ huy PCTT và TKCN các huyện, thị xã và thành phố Huế: Rà soát phương án ứng phó mưa lũ đã được phê duyệt; kiểm tra phương án sơ tán dân tại những nơi nguy hiểm, nhất là khu vực có nguy cơ sạt lở đất, lũ quét, ngập lụt (chú ý ưu tiên sơ tán trước các đối tượng dễ bị tổn thương, phụ nữ mang thai, người già yếu,…); chỉ đạo bố trí lực lượng canh gác, hướng dẫn giao thông tại các khu vực nước ngập sâu, chảy xiết khi mưa lũ, nhất là qua các ngầm, tràn để bảo đảm an toàn.

4. Các chủ công trình hồ chứa nước thủy lợi, thủy điện tổ chức trực ban theo dõi, thực hiện nghiêm túc Quy trình vận hành đã được phê duyệt đảm bảo an toàn công trình và an toàn vùng hạ du.  

5Chủ đầu tư chỉ đạo các nhà thầu đang thi công công trình giao thông, xây dựng, thủy lợi, đặc biệt là các công trình trên sông, cửa sông, ven biển…, kiểm tra công tác đảm bảo an toàn cho người và phương tiện vật tư thi công. Bố trí biển báo, hướng dẫn đảm bảo an toàn cho người và phương tiện tham gia giao thông đi qua khu vực hiện trường thi công dỡ dang, khơi thông dòng chảy phòng tránh ngập úng cục bộ.

6. Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh tổ chức dự báo, cảnh báo mưa lũ, thường xuyên cập nhật, cung cấp cho Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh, các cơ quan, đơn vị và địa phương để chủ động ứng phó.

7. Tổ chức trực ban nghiêm túc, sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn để kịp thời xử lý khi có tình huống xấu xảy ra.

 

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 1.805.708
Truy cập hiện tại 838