Tìm kiếm tin tức
Liên kết website
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
Trường Học
Văn bản quy phạm pháp luật
Bộ thủ tục hành chính
Dịch vụ công tỉnh Thừa Thiên Huê
Cổng Thông tin điện tử Thừa Thiên Huế
Khảo sát mức độ hài lòng
TRUNG TÂM GIÁM SÁT ĐIỀU HÀNH ĐÔ THỊ THÔNG MINH TỈNH THỪA THIÊN HUẾ
KÊNH PHẢN ÁNH, KIẾN NGHỊ THUỘC HỆ THỐNG GIÁM SÁT ĐIỀU HÀNH ĐÔ THỊ THÔNG MINH
Tuyên truyền Hướng dẫn cài đặt ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử và ứng dụng Bác sĩ cho mọi nhà trên thiết bị điện thoại thông minh
Ngày cập nhật 13/09/2023

   Trong thời gian qua, ngành y tế nước ta nói chung, hệ thống khám bệnh, chữa bệnh nói riêng đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng. Cơ sở vật chất, trang thiết bị của các bệnh viện được đầu tư phát triển hơn, nhiều kỹ thuật, công nghệ y học tiên tiến được áp dụng trong khám, chữa bệnh. Khả năng tiếp cận với dịch vụ y tế của người dân được cải thiện. Tuy nhiên, hệ thống khám, chữa bệnh của nước ta vẫn còn phải đối mặt với nhiều khó khăn, bất cập: Nguồn lực đầu tư cho y tế tuy có tăng, nhưng vẫn chưa đáp ứng được yêu cầu; Phân bố nhân lực y tế không đồng đều, cán bộ có tay nghề cao thường tập trung chủ yếu ở các thành thị, vùng kinh tế, xã hội phát triển, tình trạng thiếu nhân lực y tế phổ biến ở nhiều địa phương; nhiều kỹ thuật y học cao đã triển khai nhưng không đồng đều, chủ yếu tập trung ở các thành phố lớn và ở các bệnh viện tuyến Trung ương; Ở tuyến dưới, vùng sâu, vùng xa có chất lượng dịch vụ y tế thấp hơn hẳn so với vùng kinh tế phát triển, khả năng tiếp cận dịch vụ y tế chất lượng cao của người dân hạn chế.Y tế được biết đến là dịch vụ về chăm sóc sức khỏe con người, ngành y tế đóng một vai trò quan trọng trong việc đảm bảo sức khỏe của người dân. Việc đẩy mạnh những ứng dụng của khoa học công nghệ vào ngành y tế luôn được ưu tiên hàng đầu.

    Y tế cơ sở được coi là tuyến đầu trong hệ thống y tế, giúp người dân tiếp cận dịch vụ khám, chữa bệnh ngay tại địa phương. Đặc biệt là với các khu vực miền núi, vùng sâu vùng xa, những khu vực có những khó khăn về giao thông liên quan đến địa hình cách trở, giao thông kém phát triển, liên quan đến khí hậu, thời tiết, thiên tai như mùa mưa, bão, lũ, sạt lở… vai trò của Y tế cơ sở lại càng trở nên quan trọng.

    Dịch bệnh COVID-19 xuất hiện và có những diễn biến phức tạp đã tác động mạnh đến mọi lĩnh vực, trong đó các biện pháp phòng chống lây nhiễm như giãn cách xã hội làm việc tiếp cận với dịch vụ y tế của người dân cũng như việc cung cấp dịch vụ y tế tới người dân đều bị ảnh hưởng.

    Nhận thấy những khó khăn trong việc kết nối, trao đổi, tư vấn, khám, chữa bệnh giữa Bệnh viện/Trung tâm Y tế với các Trạm Y tế, Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) đã hỗ trợ tài chính và kỹ thuật; phối hợp với Cục Công nghệ thông tin Bộ Y tế để thực hiện xây dựng và triển khai phần mềm tư vấn, khám, chữa bệnh từ xa “Bác sĩ cho mọi nhà” nhằm nâng cao năng lực tuyến y tế cơ sở.

    Phần mềm tư vấn, khám, chữa bệnh từ xa “Bác sĩ cho mọi nhà” được thiết kế với mục tiêu giúp cho các Trạm Y tế có thể nâng cao khả năng chẩn đoán và chữa trị bệnh thông qua các tư vấn từ xa của Bệnh viện/Trung tâm Y tế tuyến trên, giúp cho việc khám, chữa bệnh được hiệu quả hơn. Đồng thời giúp tăng cường kết nối về giao ban, trao đổi chuyên môn giữa các đơn vị y tế tuyến cơ sở.

    Sau đây là hướng dẫn việc cài đặt ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử và ứng dụng Bác sĩ cho mọi nhà trên điện thoại thông minh:

     HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT ỨNG DỤNG SỔ SỨC KHỎE ĐIỆN TỬ

      Bước 1: Cài đặt ứng dụng

      Truy cập vào CH Play trên hệ điều hành Android hoặc App Store trên hệ điều hành IOS. Tìm từ khoá: “Sổ sức khoẻ điện tử”, tải và cài đặt ứng dụng.

      Bước 2: Đăng ký sử dụng

          Sau khi cài đặt xong, ấn mở hoặc từ màn hình nền nhấp chọn biểu tượng của ứng dụng, chọn “cho phép”, sau đó chọn đăng ký sử dụng. Điền đầy đủ thông tin: Họ và tên, số điện thoại, mật khẩu và nhắc lại mật khẩu, nhấn vào tiếp theo để đăng ký. Hệ thống sẽ trả về mã OTP dưới dạng tin nhắn tới số điện thoại đăng ký. Nhập số OTP, nhấn xác nhận để hoàn thành đăng ký sử dụng.

       Bước 3: Cập nhật thông tin cá nhân

      Từ màn hình chính của ứng dụng, ấn vào mục cá nhân, chọn thông tin cá nhân, nhập đầy đủ thông tin cá nhân bao gồm: Số thẻ Bảo Hiểm Y Tế, thời gian hiệu lực, ngày tháng năm sinh, số hộ chiếu, chứng minh thư, căn cước công dân, hộ khẩu thường trú, thông tin sức khoẻ, tiền sử bệnh.

      Lưu ý: Mỗi hộ gia đình chỉ cần cài đặt ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử trên một thiết bị điện thoại thông minh và chỉ cần vào phần hồ sơ sức khỏe để thêm thông tin của người thân trên ứng dụng là có thể sử dụng chung cho cả nhà.       

     HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT ỨNG DỤNG BÁC SĨ CHO MỌI NHÀ

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 1.805.692
Truy cập hiện tại 840