C:\Fportal\QuangDien\sia.thuathienhue.gov.vn\UploadFiles
Tìm kiếm tin tức
Liên kết website
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
Trường Học
Văn bản quy phạm pháp luật
Bộ thủ tục hành chính
Dịch vụ công tỉnh Thừa Thiên Huê
Cổng Thông tin điện tử Thừa Thiên Huế
Khảo sát mức độ hài lòng
TRUNG TÂM GIÁM SÁT ĐIỀU HÀNH ĐÔ THỊ THÔNG MINH TỈNH THỪA THIÊN HUẾ
KÊNH PHẢN ÁNH, KIẾN NGHỊ THUỘC HỆ THỐNG GIÁM SÁT ĐIỀU HÀNH ĐÔ THỊ THÔNG MINH
Phong Điền khánh thành dự án “Nước sạch và nhà vệ sinh học đường”
Ngày cập nhật 16/09/2022
 

VHH - Chiều 12/9, Chi hội Xanh Yêu Thương (trực thuộc Hội Y tế công cộng thành phố Hồ Chí Minh) tổ chức lễ khánh thành và trao tặng dự án “Nước sạch và nhà vệ sinh học đường” cho Trường Tiểu học Hòa Mỹ, xã Phong Mỹ, huyện Phong Điền.

Sau hơn 4 tháng triển khai, dự án “Nước sạch và nhà vệ sinh học đường” tại trường Tiểu học Hòa Mỹ đã được hoàn thành với tên gọi “Phong Điền Yêu Thương”.  Dự án có tổng kinh phí xây dựng 285 triệu đồng, bao gồm các hạng mục: hệ thống xử lý nước sạch, nhà vệ sinh, bồn rửa tay. Sau khi bàn giao công trình, Chi hội Xanh Yêu Thương còn đồng hành duy trì trong 3 năm với tổng kinh phí 36 triệu đồng.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Phạm Phú Tuấn - Trưởng dự án “Nước sạch và Nhà vệ sinh học đường” cho biết: “Mục tiêu của dự án là mang đến nguồn nước sạch cho các em học sinh vùng sâu, vùng xa, vùng núi. Cho đến nay đã là chương trình trao dự án lần 17 và chúng tôi hy vọng dự án sẽ lan tỏa, nhân rộng mô hình trên khắp cả nước nhằm giúp mọi trẻ em khi đến trường đều được hưởng quyền lợi sử dụng nguồn nước sạch và an toàn vệ sinh”.

Dịp này, Chi hội Xanh Yêu Thương còn tổ chức sinh hoạt ngoại khóa cùng với các em học sinh của nhà trường nhằm hướng dẫn cho các em một số kỹ năng cơ bản, đồng thời tạo sân chơi bổ ích để các em có cơ hội giao lưu, trao đổi thân thiện mong muốn đem sức mạnh cộng đồng gắn kết những trái tim yêu thương trao cho các em tri thức và môi trường học tập tốt để đảm bảo điều kiện sức khỏe và những giá trị vật chất lẫn tinh thần cho các em nhất là về vấn đề vệ sinh học đường bảo vệ sức khỏe của chính bản thân các em và môi trường xung quanh.

Nhân dịp tổ chức khánh thành, Chi hội Xanh Yêu Thương đã trao 413 phần quà cho các em học sinh của trường. Tất cả kinh phí thực hiện dự án cùng quà tặng cho học sinh do Quỹ vì sự nghiệp Giáo dục trẻ em - Cife tài trợ.

 

https://svhtt.thuathienhue.gov.vn/
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 809.204
Truy cập hiện tại 228