Tìm kiếm tin tức
Liên kết website
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
Trường Học
Văn bản quy phạm pháp luật
Bộ thủ tục hành chính
Dịch vụ công tỉnh Thừa Thiên Huê
Cổng Thông tin điện tử Thừa Thiên Huế
Khảo sát mức độ hài lòng
TRUNG TÂM GIÁM SÁT ĐIỀU HÀNH ĐÔ THỊ THÔNG MINH TỈNH THỪA THIÊN HUẾ
KÊNH PHẢN ÁNH, KIẾN NGHỊ THUỘC HỆ THỐNG GIÁM SÁT ĐIỀU HÀNH ĐÔ THỊ THÔNG MINH
Chủ động ứng phó những diễn biến của thời tiết với mưa vừa, mưa to và dông
Ngày cập nhật 08/09/2022
Ngày 06/9, Văn phòng Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh đã ban hành thông báo số 254 /TB-PCTT về cảnh báo, ứng phó với mưa vừa, mưa to và dông trên địa bàn tỉnh.
Khẩn trương thu hoạch sản xuất vụ Hè Thu 2022 và có phương án bảo vệ diện tích chưa thu hoạch xong (ảnh minh họa)
Khẩn trương thu hoạch sản xuất vụ Hè Thu 2022 và có phương án bảo vệ diện tích chưa thu hoạch xong (ảnh minh họa)
 
 

Theo bản tin cảnh báo của Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn Quốc gia từ đêm 07/9/2022 đến khoảng ngày 12/9/2022 ở khu vực đồng bằng ven biển Bắc Trung Bộ bao gồm tỉnh Thừa Thiên Huế có khả năng xảy ra đợt mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 100-250mm/đợt, có nơi trên 300mm/đợt.

Để chủ động ứng phó với diễn biến xấu của thời tiết, Văn phòng Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh đề nghị Ban Chỉ huy PCTT và TKCN các huyện, thị xã và thành phố Huế; các sở, ban ngành trong tỉnh triển khai các nội dung sau:

1. Thường xuyên theo dõi diễn biến  xấu thời tiết, mưa lớn trên các phương tiện thông tin đại chúng để thông báo cho nhân dân chủ động phòng tránh đảm bảo an toàn về người và tài sản.

2. Các địa phương chỉ đạo các Hợp tác xã Nông nghiệp, nhân dân khẩn trương thu hoạch sản xuất vụ Hè Thu 2022 và có phương án bảo vệ diện tích chưa thu hoạch xong.

3. Công ty TNHHNN một thành viên quản lý khai thác công trình thủy lợi tỉnh phối hợp với các địa phương có phương án vận hành hợp lý các công trình thuỷ lợi, cống qua đê bảo vệ diện tích sản xuất vụ Hè Thu 2022 chưa thu hoạch xong.

4. Chủ đầu tư chỉ đạo các nhà thầu đang thi công công trình giao thông, xây dựng, thủy lợi…, có phương án đảm bảo an toàn phương tiện, thiết bị, vật tư thi công; bố trí biển báo, hướng dẫn đảm bảo an toàn cho người và phương tiện tham gia giao thông đi qua khu vực hiện trường thi công dở dang.

5. Các chủ công trình hồ chứa nước thủy lợi, thủy điện tổ chức trực ban theo dõi, thực hiện nghiêm túc Quy trình vận hành đã được phê duyệt đảm bảo an toàn công trình và an toàn vùng hạ du.

Tổ chức trực ban nghiêm túc sẵn sàng ứng phó với mọi diễn biến xấu của thời tiết có thể xảy ra.

 
 
 
 
 
 
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 1.538.403
Truy cập hiện tại 48