Tìm kiếm tin tức
Liên kết website
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
Trường Học
Văn bản quy phạm pháp luật
Bộ thủ tục hành chính
Dịch vụ công tỉnh Thừa Thiên Huê
Cổng Thông tin điện tử Thừa Thiên Huế
Khảo sát mức độ hài lòng
TRUNG TÂM GIÁM SÁT ĐIỀU HÀNH ĐÔ THỊ THÔNG MINH TỈNH THỪA THIÊN HUẾ
KÊNH PHẢN ÁNH, KIẾN NGHỊ THUỘC HỆ THỐNG GIÁM SÁT ĐIỀU HÀNH ĐÔ THỊ THÔNG MINH
Sôi động giải đua ghe truyền thống tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ 33
Ngày cập nhật 05/09/2022

(CTTĐT) - Thiết thực chào mừng 77 năm ngày Cách mạng tháng 8 thành công và Quốc khánh Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945-02/9/2022), sáng ngày 02/9, Sở Văn hóa và Thể thao long trọng tổ chức lễ khai mạc giải đua ghe Truyền thống lần thứ 33 năm 2022; Môn thi Đại hội TDTT tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ IX năm 2022. UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình đã đến dự.

Tham dự giải năm nay có 9 đội ghe đại diện cho các huyện, thị xã và các phường của thành phố tranh tài ở 10 độ đua bao gồm: độ cúng; 4 độ tiền nam; 4 độ tiền nữ và độ phá. Ngay sau hiệu lệnh xuất phát từ Ban tổ chức, 9 đội ghe nhanh chóng bước vào độ đua đầu tiên. Với sự chuẩn bị về mặt thể lực, cũng như kĩ chiến thuật khá tốt, các đội đua tại giải năm nay có sự so kè quyết liệt trong mỗi chặng đua đặc biệt ở tốp 03 đội dẫn đầu. Đây là giải đua ghe truyền thống nên đã thu hút hàng chục nghìn người dân khắp các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh cùng du khách trong và ngoài nước đến xem và cổ vũ.

Được duy trì và tổ chức hằng năm với mục đích bảo tồn và phát huy truyền thống văn hóa, thể thao của địa phương, giải đua ghe truyền thống bên cạnh rèn luyện kỹ năng sông nước cho thanh niên, còn là dịp để tăng cường giao lưu, đoàn kết giữa các địa phương. Năm nay, giải đua còn là một một thi đấu của đại hội thể dục thể thao tỉnh, do đó trong suốt quá trình diễn ra giải, công tác đảm bảo an toàn cho các VĐV luôn được Ban tổ chức phối hợp với lực lượng chức năng thực hiện chặt chẽ nhằm tránh xảy ra xô xát không đáng có, gây ảnh hưởng đến nét đẹp của mùa lễ hội.

Chào mừng ngày Quốc khánh 2/9, rất nhiều hoạt động đã được các địa phương trong tỉnh tổ chức, tuy nhiên với tính cộng đồng cao, giải đua ghe vẫn luôn là hoạt động thu hút được sự quan tâm nhiều nhất của khán giả. Không chỉ đơn thuần và cuộc đua thắng thua, đua ghe còn là dịp để mọi người rèn luyện sức khỏe, thể hiện tinh thần đoàn kết và quan trọng là góp phần giữ gìn những nét đẹp văn hóa truyền thống đã có từ bao đời của dân tộc. Đồng thời quảng bá hình ảnh của Huế đến với du khách trong và ngoài nước.

 

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 835.120
Truy cập hiện tại 481