Tìm kiếm tin tức
Liên kết website
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
Trường Học
Văn bản quy phạm pháp luật
Bộ thủ tục hành chính
Dịch vụ công tỉnh Thừa Thiên Huê
Cổng Thông tin điện tử Thừa Thiên Huế
Khảo sát mức độ hài lòng
TRUNG TÂM GIÁM SÁT ĐIỀU HÀNH ĐÔ THỊ THÔNG MINH TỈNH THỪA THIÊN HUẾ
KÊNH PHẢN ÁNH, KIẾN NGHỊ THUỘC HỆ THỐNG GIÁM SÁT ĐIỀU HÀNH ĐÔ THỊ THÔNG MINH
Hội thảo về Phòng chống ngộ độc thực phẩm do độc tố tự nhiên – Tự công bố, đăng ký bản công bố sản phẩm thực phẩm khu vực phía Bắc
Ngày cập nhật 30/08/2022

Trong hai ngày 25-26/8/2022 tại tỉnh Hòa Bình, Cục An toàn thực phẩm – Bộ Y tế tổ chức “Hội thảo về Phòng chống ngộ độc thực phẩm do độc tố tự nhiên – Tự công bố, đăng ký bản công bố sản phẩm thực phẩm khu vực phía Bắc” do TS. Nguyễn Hùng Long - Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm và TS. Đỗ Hữu Tuấn – Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm chủ trì.

TS. Nguyễn Hùng Long, Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm khai mạc Hội thảo

Tham dự và thảo luận tại Hội thảo có Bà Bùi Thu Hằng - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Hòa Bình, ông Tạc Văn Nam - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bắc Kạn, ông Trần Cao Sơn – Phó Viện trưởng Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia, ông Trần Danh Phượng – Phó Trưởng Ban An toàn thực phẩm tỉnh Bắc Ninh, đại diện Viện Dinh Dưỡng Quốc gia, Viện Pasteur Nha Trang, Lãnh đạo và các cán bộ của 31 Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm các tỉnh/thành phố khu vực phía Bắc.

Bà Bùi Thu Hằng - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Hòa Bình

Tại Hội thảo các đại biểu tập trung nghe báo cáo và tham luận về tình hình ngộ độc do độc tố tự nhiên trong thời gian qua, công tác chẩn đoán, điều tra và phòng chống ngộ độc do độc tố tự nhiên; công tác chỉ đạo của Cục An toàn thực phẩm và sự phối hợp giữa các cơ quan chức năng từ Trung ương đến địa phương trong việc xử lý ngộ độc thực phẩm; phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật, quy định liên quan đến việc tiếp nhận hồ sơ tự công bố sản phẩm và đăng ký bản công bố sản phẩm.

Bên cạnh đó, các đại biểu cũng đã thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm trong thực tế triển khai công tác điều tra, xử lý vụ ngộ độc thực phẩm nhất là về kiểm nghiệm thực phẩm, xử phạt vi phạm đối với đơn vị để xảy ra ngộ độc thực phẩm; đồng thời giải đáp một số thắc mắc trong quản lý, tiếp nhận, thẩm định hồ sơ công bố sản phẩm, đặc biệt đối với sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe, thực phẩm bổ sung vi chất dinh dưỡng, sản phẩm thực phẩm nhập khẩu.

Hội thảo khu vực phía Nam dự kiến tổ chức vào đầu tháng 9 tới tại thành phố Đà Nẵng.

Một số hình ảnh khác tại Hội thảo:

TS. Đỗ Hữu Tuấn, Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm thảo luận tại Hội thảo

Các đại biểu thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm tại Hội thảo

 

 

https://vfa.gov.vn/
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 1.421.011
Truy cập hiện tại 484