Tìm kiếm tin tức
Liên kết website
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
Trường Học
Văn bản quy phạm pháp luật
Bộ thủ tục hành chính
Dịch vụ công tỉnh Thừa Thiên Huê
Cổng Thông tin điện tử Thừa Thiên Huế
Khảo sát mức độ hài lòng
TRUNG TÂM GIÁM SÁT ĐIỀU HÀNH ĐÔ THỊ THÔNG MINH TỈNH THỪA THIÊN HUẾ
KÊNH PHẢN ÁNH, KIẾN NGHỊ THUỘC HỆ THỐNG GIÁM SÁT ĐIỀU HÀNH ĐÔ THỊ THÔNG MINH
Huyện Quảng Điền tổ chức Hội nghị sơ kết triển khai hoạt động Trung tâm giám sát, điều hành đô thị thông minh
Ngày cập nhật 05/07/2023
Ngày cập nhật 04/07/2023
 
Sáng 23/6, UBND huyện Quảng Điền phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội nghị sơ kết triển khai tổ chức vận hành Trung tâm giám sát, điều hành đô thị thông minh huyện. 
  Tham dự hội nghị, về phía Sở Thông tin và Truyền thông có đồng chí Nguyễn Xuân Sơn – Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông; lãnh đạo các phòng chuyên môn thuộc Sở; đồng chí Bùi Hoàng Minh - Giám đốc Trung tâm IOC và các phòng chuyên môn hướng dẫn, hỗ trợ triển khai vận hành mô hình Trung tâm IOC cấp huyện. Về phía Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Quảng Điền có đồng chí Trần Quốc Thắng – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Phạm Lượng – Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lê Ngọc Bảo - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Tuấn Anh – Phó Chủ tịch UBND huyện, cùng đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị thuộc UBND huyện, Lãnh đạo các xã, thị trấn và đại diện một số tổ công nghệ số cộng đồng của các địa phương trên địa bàn huyện.
 
Hội nghị đã được nghe đồng chí Đoàn Thị Ngọc Thảo, Phó Chánh Văn phòng UBND huyện, Tổ trưởng Tổ giám sát, điều hành thông minh huyện trình bày báo cáo sơ kết triển khai hoạt động Trung tâm Giám sát, điều hành đô thị thông minh huyện. Sơ kết giai đoạn 1 của quá trình triển khai, mô hình Trung tâm giám sát, điều hành đô thị thông minh huyện Quảng Điền bước đầu đã đạt được các kết quả hết sức tích cực. 
 
Đồng chí Đoàn Thị Ngọc Thảo báo cáo sơ kết triển khai tại hội nghị
 
Về cơ cấu tổ chức, UBND huyện đã kiện toàn Tổ Giám sát, điều hành thông minh huyện Quảng Điền. Theo đó, hiện nay, Tổ Giám sát, điều hành thông minh huyện có 08 thành viên, cơ bản đáp ứng vận hành trong giai đoạn 1. 
 
Về hạ tầng, huyện đã triển khai một số hạng mục như lắp đặt camera giám sát, đầu tư lắp đặt phòng giám sát, điều hành với một số trang thiết bị hiện đại, đáp ứng cơ bản nhu cầu. 
 
Về hệ thống dịch vụ giám sát điều hành, Trung tâm IOC huyện đã được Sở Thông tin và Truyền thông quan tâm xây dựng, phát triển và chuyển giao hệ thống bao gồm 11 dịch vụ: địa chỉ số, địa chỉ hộ nghèo, tổ công nghệ số, Hue-S và ví điện tử trên Hue-S, phản ánh hiện trường, truyền thông nội bộ, tiếp cận truyền thông, dịch vụ công, lưu lượng giao thông, vi phạm giao thông, bộ chỉ số chuyển đổi số.
 
Về hoạt động Tổ công nghệ số cộng đồng: Huyện đã thực hiện kiện toàn thành viên các Tổ công nghệ số cộng đồng theo hướng tăng cường thành viên trẻ tuổi, am hiểu công nghệ, có thiết bị di động phục vụ cho công việc. Nhiệm vụ hàng đầu của Tổ công nghệ số cộng đồng là hướng dẫn người dân cài đặt, sử dụng ứng dụng VNeID và ứng dụng Hue-S; thu thập địa chỉ số và một số thông tin phục vụ triển khai các dịch vụ đô thị thông minh, chuyển đổi số trong giai đoạn tiếp theo. Đến nay, tổng số hộ đã tạo địa chỉ số là 24.124; tổng số nhân khẩu đã nhập là 80.942 nhân khẩu; tổng số hộ nghèo 665 hộ/670 hộ, đạt 99,25%. Quá trình triển khai có nhiều đơn vị thực hiện tốt, đảm bảo tiến độ theo yêu cầu như: Quảng Thành, thị trấn Sịa, Quảng Phú, Quảng Vinh, Quảng An.
 
Tại hội nghị
 
Các hoạt động giám sát dịch vụ công, phản ánh hiện trường đã được thực hiện thường xuyên đạt kết quả cao. Công tác giám sát vi phạm giao thông qua camera cũng đã bước đầu triển khai đi vào quy trình, góp phần nâng cao ý thức của người dân trên địa bàn huyện trong tham gia giao thông. Các dịch vụ khác như công tác truyền thông qua Hue-S giám sát lưu lượng giao thông, theo dõi bộ chỉ số DTI cũng được triển khai và mang lại kết quả tốt. 
 
Báo cáo sơ kết của UBND huyện cũng nêu ra một số khó khăn, vướng mắc cần khắc phục đồng thời đề xuất một số kiến nghị nhằm nâng cao hơn nữa hiệu quả hoạt động của Tổ công nghệ số cộng đồng, hoạt động giám sát, hỗ trợ điều hành của Trung tâm IOC huyện.
 
Hội nghị tập trung thảo luận, phân tích một số khó khăn, vướng mắc thông qua các ý kiến phát biểu của đại diện lãnh đạo các xã, thị trấn cũng như đại diện các Tổ công nghệ số cộng đồng.
 
Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Nguyễn Xuân Sơn đánh giá kết quả triển khai tại hội nghị
 
Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Xuân Sơn – Phó Ban Chỉ đạo chuyển đổi số tỉnh, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông đánh giá rất cao công tác triển khai mô hình IOC tại huyện Quảng Điền, đặc biệt nhấn mạnh sự thành công trong công tác thu thập địa chỉ số trên địa bàn toàn huyện. Quảng Điền là đơn vị đầu tiên trên toàn tỉnh hoàn thành việc thu thập địa chỉ số. Việc này đã góp phần rất lớn trong quá trình hoàn thiện mô hình đô thị thông minh, hình thành rất nhiều bài toán phục vụ công tác chỉ đạo điều hành, phát triển kinh tế xã hội cũng như công tác an sinh,… Đồng chí Nguyễn Xuân Sơn cũng phân tích rõ các giai đoạn chuyển đổi số của huyện trong đó nhấn mạnh vai trò trung tâm của các dịch vụ đô thị thông minh. Giai đoạn đầu tiên được xem là kết quả của vai trò người đứng đầu các cấp. Giai đoạn 2 chính là nâng cao nhận thức cho người dân, giúp người dân tiếp cận thông tin, thụ hưởng các kết quả của chuyển đổi số nói chung và dịch vụ đô thị thông minh nói riêng. Giai đoạn 3 tập trung đưa các dịch vụ đô thị thông minh, chuyển đổi số vào đời sống người dân, nâng cao chất lượng cuộc sống, góp phần phát triển kinh tế xã hội. Đồng thời Giao Trung tâm Giám sát, điều hành đô thị thông minh tỉnh nghiên cứu hỗ trợ công tác tập huấn, nâng cấp các hệ thống vận hành đáp ứng các đề xuất của huyện.
 
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Trần Quốc Thắng – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đề nghị UBND huyện, lãnh đạo các xã, thị trấn trên địa bàn huyện, chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, các tổ công nghệ số cộng đồng tiếp thu nội dung triển khai trong các giai đoạn tiếp theo của Sở Thông tin và Truyền thông có hiệu quả. Đồng thời đề nghị Sở Thông tin và Truyền thông quan tâm, nghiên cứu tham mưu các cơ chế chính sách cho các tổ công nghệ số cộng đồng…
  
Đồng chí Trần Quốc Thắng phát biểu tại hội nghị 
 
Kết luận bế mạc Hội nghị, đồng chí Lê Ngọc Bảo - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện một lần nữa đánh giá cao kết quả đã đạt được trong công tác triển khai hoạt động của Trung tâm IOC huyện, đặc biệt là công tác thu thập địa chỉ số của các Tổ công nghệ số cộng đồng trên toàn huyện. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện cũng gửi lời cảm ơn sâu sắc đến lãnh đạo, các phòng ban chuyên môn của Sở Thông tin và Truyền thông, Trung trâm IOC tỉnh đã hỗ trợ, triển khai mô hình Trung tâm IOC cấp huyện đồng thời mong muốn tiếp tục nhận được sự đồng hành của Sở TTTT trong các giai đoạn triển khai, vận hành tiếp theo.  
 
Đồng chí Lê Ngọc Bảo phát biểu tại hội nghị
 
Một số hình ảnh tại hội nghị:
 
 
 
 
 
https://ioc.thuathienhue.gov.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 1.539.136
Truy cập hiện tại 134