Tìm kiếm tin tức
Liên kết website
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
Trường Học
Văn bản quy phạm pháp luật
Bộ thủ tục hành chính
Dịch vụ công tỉnh Thừa Thiên Huê
Cổng Thông tin điện tử Thừa Thiên Huế
Khảo sát mức độ hài lòng
TRUNG TÂM GIÁM SÁT ĐIỀU HÀNH ĐÔ THỊ THÔNG MINH TỈNH THỪA THIÊN HUẾ
KÊNH PHẢN ÁNH, KIẾN NGHỊ THUỘC HỆ THỐNG GIÁM SÁT ĐIỀU HÀNH ĐÔ THỊ THÔNG MINH
THÔNG BÁO Về việc tập trung ứng phó khẩn cấp với cơn bão số 4 (bão NORU)
Ngày cập nhật 29/09/2022

 Theo Công điện số 04/CĐ-UBND ngày 26/9/2022 của UBND huyện Quảng Điền về việc tập trung ứng phó khẩn cấp với bão số 4 (bão Noru). Cơn bão số 4 đã tiến vào biển Đông, sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 15, giật cấp 17. Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc Gia, sau khi vào biển Đông bão số 4 vẫn có thể duy trì sức gió mạnh cấp 13-14, giật cấp 16. Chiều tối nay tức ngày 27/9/2022 bão sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến vùng ven biển và đỗ bộ vào đất liền khu vực Trung Bộ, trọng tâm từ tỉnh Quảng Trị đến tỉnh Bình Thuận sẽ gây ra mưa lớn tập trung tại khu vực Bắc Trung Bộ, Trung Trung Bộ và Bắc Tây Nguyên.

 Để chủ động ứng phó với cơn bão số 4 (bão NORU) và mưa lớn gây ra. UBND thị trấn Sịa thông báo đến toàn thể bà con nhân dân trên địa bàn một số nội dung sau:

1. Thường xuyên cập nhật tình hình diễn biến thời tiết, thiên tai, thông tin cảnh báo trên hệ thống truyền thông, kênh thông tin đại chúng, loa truyền thanh thị trấn để kịp thời ứng phó; chủ động chằng chống, gia cố nhà cửa, chặt tỉa cành cây xung quanh nhà, tích trữ lương thực, thực phẩm, nước uống, sạt đầy thiết bị trữ năng lượng, pin dự phòng, nhu yếu phẩm, ga, các loại thuốc trong nhà từ 4-5 ngày nhằm đảm bảo an toàn về người và tài sản

2. Đề nghị bà con tiểu thương tại TTTM tiến hành thu dọn, sắp xếp, đậy đằn, lại hàng hóa của mình trước 17h chiều hôm nay (27/9).

 3. Ban điều hành các TDP tổ chức di dời sơ tán các hộ dân đang sinh sống tại các nhà không đảm bảo an toàn, xung quanh các trạm BTS đến các vị trí đảm bảo an toàn để phòng tránh bão trước 15h ngày 27/9.

4. Các trường hợp thai sản có khả năng sinh con trong vài ngày tới, những người có bệnh mản tính nặng thì đến tại Trạm y tế thị trấn Sịa, TTYT huyện hoặc BV. TW Huế để đảm bảo an toàn về sức khỏe. Yêu cầu người dân không ra khỏi nhà bắt đầu từ sau 17h00 ngày 27/09/2022 cho đến khi có thông báo mới. (Tức 5h chiều hôm nay).

Vậy UBND thị trấn Sịa thông báo để bà con nhân dân trên địa bàn được biết, để chủ động ứng phó.

 

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 828.965
Truy cập hiện tại 201