Tìm kiếm tin tức
Liên kết website
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
Trường Học
Văn bản quy phạm pháp luật
Bộ thủ tục hành chính
Dịch vụ công tỉnh Thừa Thiên Huê
Cổng Thông tin điện tử Thừa Thiên Huế
Khảo sát mức độ hài lòng
TRUNG TÂM GIÁM SÁT ĐIỀU HÀNH ĐÔ THỊ THÔNG MINH TỈNH THỪA THIÊN HUẾ
KÊNH PHẢN ÁNH, KIẾN NGHỊ THUỘC HỆ THỐNG GIÁM SÁT ĐIỀU HÀNH ĐÔ THỊ THÔNG MINH
THÔNG BÁO V/v việc cấm nuôi chó thả rông và các biện pháp xử lý
Ngày cập nhật 05/04/2024
Kính thưa toàn thể bà con trên địa bàn thị trấn Sịa 
Thời gian qua, trên địa bàn thị trấn Sịa đã thường xuyên xảy ra tình trạng chăn thả gia súc, động vật nuôi thả rông ngoài đường và tại những nơi công cộng, gây cản trở giao thông, mất trật tự mỹ quan, ô nhiễm môi trường và đã gây ra nhiều vụ tai nạn đáng tiếc xảy ra.
Theo điều 7 Nghị định số 144/2021/NĐ-CP ngày 31 tháng 12 năm 2021 về “quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội; phòng, chống tệ nạn xã hội; phòng cháy, chữa cháy; cứu nạn, cứu hộ; phòng, chống bạo lực gia đình” quy định:
- Phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 300.000 đồng đến 500.000 đồng đối với một trong những hành vi: Thả rông động vật nuôi trong đô thị hoặc nơi công cộng; Để vật nuôi, cây trồng hoặc các vật khác xâm lấn lòng đường, vỉa hè, vườn hoa, sân chơi, đô thị, nơi sinh hoạt chung trong khu dân cư, khu đô thị;-
-  Phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng đối với hành vi : Để động vật nuôi gây thương tích hoặc gây thiệt hại tài sản cho tổ chức, cá nhân khác nhưng không bị truy cứu trách nhiệm hình sự;
Trường hợp chó cắn người gây thương tích thì chủ nuôi phải bồi thường thiệt hại theo quy định của  điều 603 Bộ luật Dân sự 2015
Nhằm từng bước xây dựng môi trường sống xanh, sạch, đẹp, văn minh, nâng cao ý thức trách nhiệm về bảo vệ môi trường, đảm bảo an toàn giao thông, sức khỏe và tính mạng con người, gìn giữ cảnh quan môi trường công cộng, lập lại trật tự mỹ quan trên địa bàn. Ủy ban nhân dân thị trấn Sịa đề nghị các tổ chức, cá nhân và toàn thể thực hiện tốt các nội dung:
1. Nghiêm cấm không được thả rông chó ra đường, động vật nuôi nơi công cộng, khu dân cư, trụ sở các cơ quan đóng trên địa bàn.
2. Các chủ động vật nuôi hiện đang thả rông tại các TDP phải tự thực hiện việc nuôi nhốt, chăn thả theo quy định của pháp luật hiện hành.
3. Phải xích hoặc nhốt, giữ chó trong khuôn viên gia đình, đảm bảo vệ sinh môi trường, không ảnh hưởng xấu đến người xung quanh. Khi đưa chó ra nơi công cộng phải đảm bảo an toàn cho người xung quanh bằng cách đeo rọ mõm cho chó hoặc xích giữ chó và có người dắt.
4. Chấp hành tiêm phòng vacxin phòng bệnh dại cho chó, mèo theo quy định;15:07/-strong/-heart:>:o:-((:-h
5. Chịu mọi chi phí trong trường hợp chó thả rông bị bắt giữ, kể cả chi phí cho việc nuôi dưỡng và tiêu hủy chó. Trường hợp chó cắn người thì chủ vật nuôi phải bồi thường vật chất cho người bị hại theo quy định của pháp luật.
Trên đây là thông báo về việc việc cấm nuôi chó thả rông và các biện pháp xử lý của UBND thị trấn Sịa. Đề nghị người dân thực hiện nghiêm túc thông báo trên./.

 

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 1.541.839
Truy cập hiện tại 14