Tìm kiếm tin tức
Liên kết website
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
Trường Học
Văn bản quy phạm pháp luật
Bộ thủ tục hành chính
Dịch vụ công tỉnh Thừa Thiên Huê
Cổng Thông tin điện tử Thừa Thiên Huế
Khảo sát mức độ hài lòng
TRUNG TÂM GIÁM SÁT ĐIỀU HÀNH ĐÔ THỊ THÔNG MINH TỈNH THỪA THIÊN HUẾ
KÊNH PHẢN ÁNH, KIẾN NGHỊ THUỘC HỆ THỐNG GIÁM SÁT ĐIỀU HÀNH ĐÔ THỊ THÔNG MINH
Điện lực Quảng Điền phối hợp trình báo công an huyện Phong Điền kiểm tra các vị trí mất cắp tài sản ngành điện trên địa bàn quản lý.
Ngày cập nhật 28/12/2023

   Thời gian gần đây, trong quá trình kiểm tra định kỳ lưới điện, nhân viên điện lực Quảng Điền phát hiện các trường hợp kẻ gian liều lĩnh lấy cắp thiết bị điện đang vận hành trên lưới điện như: cáp đồng các loại, dây tiếp địa, dây chống sét, aptomat bảo vệ trạm biến áp…

   Những đối tượng này thường lợi dụng đêm tối hoặc chọn các trạm biến áp ở khu vực hẻo lánh, xa dân cư để trộm cắp. Điều này không chỉ nguy hiểm cho chính đối tượng trộm cắp mà còn gây thiệt hại lớn cho ngành điện lẫn hoạt động sản xuất, dân sinh. Đơn vị đã ghi nhận hiện trường và báo cáo cơ quan chức năng điều tra làm rõ. Hình ảnh ghi nhận tại một số TBA

   Ngoài ra, Đơn vị còn phát hiện mất cắp cáp điện của khách hàng tại các trạm biến áp bơm Phong Chương 2 là tài sản của UBND xã Phong Chương và Bơm Hói Mới của UBND xã Điền Hòa quản lý, tình trạng kẻ gian lợi dụng thời tiết mưa, đêm tối để thực hiện hành vi trộm cắp tài sản ngành điện diễn ra liên tiếp trong thời gian ngắn. Ước tính giá trị mất cắp các thiết bị, dây dẫn là hơn 50 triệu đồng.

    Điện lực Quảng Điền đã triển khai nhiều biện pháp đấu tranh, ngăn chặn và phòng ngừa với loại tội phạm này, như tăng cường công tác kiểm tra hệ thống điện đặc biệt vào ban đêm, tuyên truyền về các thủ đoạn, phương thức của các kẻ gian thường trộm cắp vật tư, thiết bị trên hệ thống điện. Đồng thời sẽ khen thưởng, động viên các cá nhân hoặc tập thể phát hiện, tố cáo các trường hợp vi phạm.

 

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 1.538.383
Truy cập hiện tại 47