Tìm kiếm tin tức
Liên kết website
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
Trường Học
Văn bản quy phạm pháp luật
Bộ thủ tục hành chính
Dịch vụ công tỉnh Thừa Thiên Huê
Cổng Thông tin điện tử Thừa Thiên Huế
Khảo sát mức độ hài lòng
TRUNG TÂM GIÁM SÁT ĐIỀU HÀNH ĐÔ THỊ THÔNG MINH TỈNH THỪA THIÊN HUẾ
KÊNH PHẢN ÁNH, KIẾN NGHỊ THUỘC HỆ THỐNG GIÁM SÁT ĐIỀU HÀNH ĐÔ THỊ THÔNG MINH
Công bố quyết định công nhận đô thị mới Thành Hà đạt tiêu chí loại V
Ngày cập nhật 27/03/2023
 
Đồng chí Nguyễn Ngọc Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi lễ

Sáng ngày 24.3 UBND huyện Quảng Điền tổ chức lễ công bố công Quyết định của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế công nhận đô thị mới Thanh Hà đạt tiêu chí loại V. Đô thị Thanh Hà được được công nhận đô thị loại V là niềm vui vô hạn của cán bộ, Nhân dân huyện Quảng Điền nói chung, xã Quảng Thành nói riêng.

Đô thị mới Thanh Hà ( xã Quảng Thành)) nằm phía Nam của huyện Quảng Điền, cách trung tâm huyện 7 km, có ranh giới tiếp giáp với thành phố Huế. Đô thị mới Thanh Hà ngày nay là vùng đất đã được hình thành từ lâu đời trong lịch sử, gắn liền với di tích thành Hóa Châu và công cuộc mở rộng bờ cõi về phía Nam của các bậc tiền nhân. Để có được diện mạo như hôm nay, thông qua nhiều nguồn hỗ trợ của các cấp các ngành từ năm 2016 đến năm 2021 xã Quảng Thành đã đầu tư 90,275 tỷ đồng để đầu tư xây dựng đô thị. Nhờ đó cơ sở hạ tầng xã Quảng Thành và khu vực trung tâm đô thị Thanh Hà phát triển mạnh. Để xứng tầm đô thị loại V. Đô thị sinh thái, du lịch, dịch vụ xã Quảng Thành đang từng bước đầu tư xây dựng, hoàn thiện hệ thống giao thông đối nội, đối ngoại, hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội và các khu dân cư chỉnh trang, tạo điều kiện đưa Quảng Thành trở thành đô thị động lực thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội huyện Quảng Điền nói riêng và của tỉnh Thừa Thiên Huế nói chung. Cùng với đó Quảng Thành luôn thực hiện tốt chương trình giảm nghèo, lồng ghép các chương trình dự án, giải quyết vốn vay xóa đói giảm nghèo và đã giải quyết việc làm cho một số lao động, giúp cho nhân dân đầu tư phát triển kinh tế gia đình. Đến cuối năm 31/12/2021, tỷ lệ hộ nghèo của xã theo tiêu chí mới là 3.87%. Với tiềm năng sẵn có cùng với sự quan tâm của các cấp các ngành từ Trung ương đến tỉnh và huyện cùng với sự nỗ lực của người dân đến nay Quảng Thành đã đạt được nhiều kết quả quan trọng. Với kết quả điều tra đối chiếu với các quy định tại Nghị quyết số 1210/2016/UBTVQH13 ngày 25 tháng 5 năm 2016 của Ủy ban thường vụ Quốc hội về phân loại đô thị, bước đầu đánh giá các tiêu chí đô thị mới Thanh Hà đạt 80,57/100 điểm. Trên cơ sở đó Ngày 19/1/2023, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Quyết định số 285/QĐ-UBND về việc công nhận đô thị mới Thanh Hà, huyện Quảng Điền tỉnh Thừa Thiên Huế đạt tiêu chí đô thị loại V. 

 

 

Đồng chí Hoàng Khánh Hùng, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ trao Quyết định công nhận.

Tại buổi lễ thay mặt lãnh đạo tỉnh đồng chí Hoàng Khánh Hùng, UVTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã trao Quyết định của UBND tỉnh công nhận đô thị mới Thanh Hà đạt tiêu chí loại V, đồng thời đồng chí cũng đã gởi lời chúc mừng và tặng lẵng hoa chúc mừng cán bộ và Nhân dân xã Quảng Thành vinh dự đón nhận đô thị loại V.

Cũng trong dịp này Chủ tịch UBND huyện đã trao tặng giấy khen cho 5 tập thể và 10 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng đô thị Thanh Hà.   

Lãnh đạo huyện tặng giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong xây dựng đô thị Thanh Hà.

https://thuathienhue.gov.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 1.087.142
Truy cập hiện tại 313