Tìm kiếm tin tức
Liên kết website
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
Trường Học
Văn bản quy phạm pháp luật
Bộ thủ tục hành chính
Dịch vụ công tỉnh Thừa Thiên Huê
Cổng Thông tin điện tử Thừa Thiên Huế
Khảo sát mức độ hài lòng
TRUNG TÂM GIÁM SÁT ĐIỀU HÀNH ĐÔ THỊ THÔNG MINH TỈNH THỪA THIÊN HUẾ
KÊNH PHẢN ÁNH, KIẾN NGHỊ THUỘC HỆ THỐNG GIÁM SÁT ĐIỀU HÀNH ĐÔ THỊ THÔNG MINH
Hội LHPN thị trấn Sịa: Tổ chức giám sát về công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại bếp ăn và bữa ăn cho học sinh bán trú tại Trường TH Số 1 thị trấn Sịa.
Ngày cập nhật 11/10/2024
   Thực hiện Kế hoạch số 48/KH-HPN về việc giám sát tại Trường tiểu học số 1 thị trấn có bếp ăn bán trú và bữa ăn cho các em học sinh tại trường, do đó, công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm phải được đặc biệt chú trọng nhằm hạn chế tối đa các nguy cơ ảnh hưởng tới sức khỏe của các em học sinh. Sáng ngày 10/10/2024. Đoàn giám sát của Hội LHPN thị trấn tiến hành giám sát Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Số 1 thị trấn về công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại bếp ăn và bữa ăn cho học sinh bán trú tại trường. Tham dự cùng đoàn, có ông Võ Đà – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, CT.HĐND thị trấn Sịa, ông Lê Thanh – UVTV- CT.UBMTTQ Việt Nam thị trấn Sịa; bà Nguyễn Thị Thu Thanh – CT. Hội LHPN thị trấn Sịa, Đại diện Trạm y tế, Hội cha mẹ học sinh, Ban giám hiệu nhà trường và nhân viên cấp dưỡng Trường TH Số 1 thị trấn Sịa.
    
    Tại buổi giám sát các ông, bà trong đoàn đã tiến hành kiểm tra các văn bản có liên quan như công tác lãnh, chỉ đạo thực hiện đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩn, hệ thống sổ sách kiểm thực 3 bước theo quy định, niêm yết công khai danh mục nguồn gốc thực phẩm, thực trạng đội ngũ nhân viên cấp dường và cán bộ, nhân viên theo dõi hằng ngày;  đoàn cũng đã kiểm tra thực tế tại bếp ăn và khu vực ăn cho các em học sinh tại trường.
        
      Qua kiểm tra thực tế tại trường, đoàn đánh giá cao trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo. Trường đã xây dựng theo quy trình vận hành một chiều, đảm bảo sạch sẽ, bố trí không gian thoáng đảm bảo khi chế biến, các đồ dùng được sắp xếp gọn gàng, thuận tiện. Thực hiện nghiêm túc công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Đầy đủ các loại hồ sơ. Nhà trường đã đầu tư mua sắm đủ đồ dùng dụng cụ theo hướng dẫn chuẩn hóa, đáp ứng cơ bản các điều kiện về vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định của Bộ Y tế. 100% nhân viên nấu ăn được học kiến thức về VSATTP và được khám sức khỏe định kỳ, thực hiện tốt theo đúng 10 nguyên tắc vàng trong chế biến thực phẩm. Sổ kiểm thực 3 bước theo quy định, sổ lưu mẫu thức ăn ghi chép khoa học, rõ ràng…Tuy nhiên, đoàn cũng mong muốn, nhà trường tiếp tục duy trì và nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên cấp dưỡng về việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong mỗi bữa ăn của các em học sinh.
     Thay mặt Ban Giám hiệu trường TH Số 1 thị trấn Sịa cô giáo Đoàn Thị Ngọc Lan đã phát biểu cảm ơn những ý kiến đánh giá, nhận xét, góp ý và sẽ tiếp thu ý kiến. Thường xuyên kiểm tra bếp ăn, đặc biệt khâu kiểm thực 3 bước, phân loại xử lý chất thải đúng quy định đảm bảo vệ sinh môi trường, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho học sinh trong thời gian tới.
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 2.145.118
Truy cập hiện tại 570